Diem tin Bản tin
 Vietnamese Vietnamese   English 
 
1. Khu công nghiệp chế biến
 
Công nghiệp năng lượng
Khu công nghiệp chế biến
Du lịch - Dịch vụ
Thủy sản
Nông nghiệp
Xây dựng - Bất động sản
 

TIỀM NĂNG CÔNG NGHIỆP CHẾ BIẾN


Phát triển các ngành công nghiệp chế biến mà Tỉnh có lợi thế theo hướng hội nhập kinh tế quốc tế, xây dựng thương hiệu mạnh và tham gia vào chuỗi sản xuất toàn cầu.


a) Sản xuất muối công nghiệp và hóa chất từ muối

 Ninh Thuận có điều kiện khí hậu đặc thù về nắng nhiều trong năm, ít mưa phù hợp để sản xuất muối công nghiệp có năng suất và chất lượng cao. Năm 2015 diện tích đồng muối gần 2.492 ha, sản lượng đạt 311.199 tấn, tập trung ở vùng Quán Thẻ, Phương Cựu, Đầm Vua. Với sản lượng trên đảm bảo cung cấp nguyên liệu cho ngành công nghiệp hóa chất sau muối và chế biến muối tinh.b) Chế biến đá Granite

Đá Granitte là loại khoáng sản có trữ lượng lớn, độ nguyên khối và lộ thiên dễ khai thác, thuận lợi về vận chuyển, đạt chuẩn về độ mịn, độ bóng và độ cứng, có nhiều màu sắc đẹp, có thể chế biến thành các sản phẩm phục vụ cho xây dựng trong nước và xuất khẩu. Đây là một lợi thế của Tỉnh trong khi nhu cầu thị trường đang rất lớn, Tỉnh chủ trương thu hút vốn đầu tư vào khai thác và chế biến đá granite, xây dựng sản phẩm đá granite trở thành sản phẩm chủ lực có quy mô lớn.


c) Công nghiệp nước khoáng

Ninh Thuận có 2 mỏ nước khoáng (mỏ Tân Mỹ - huyện Ninh Sơn và Nhị Hà - huyện Ninh Phước) có quy mô lớn, chất lượng đạt tiêu chuẩn. Nước có độ nóng cao, thuận lợi cho việc xây dựng các nhà máy sản xuất nước khoáng đóng chai, kết hợp phát triển du lịch nghỉ dưỡng, tắm nước khoáng nóng, tắm bùn.


d) Công nghiệp chế biến nông, lâm sản

Ninh Thuận với đặc điểm khí hậu nắng nóng quanh năm, thuận lợi cho việc phát triển các loại cây trồng, vật nuôi đặc thù có năng suất, chất lượng cao với quy mô, diện tích lớn và sản xuất được quanh năm. Sản lượng nho tươi hàng năm đạt khoảng 30.000 - 40.000 tấn, có thể dùng cho chế biến rượu nho, chế biến nho khô... Riêng các sản phẩm khác như mía, neem, bông hạt, thịt gia súc (bò, dê, cừu), gia cầm... có sản lượng lớn, quy mô diện tích sẽ tiếp tục được mở rộng cùng với việc đầu tư hệ thống thuỷ lợi, đáp ứng được nguồn nguyên liệu cho công nghiệp chế biến.


Việc đầu tư chế biến các sản phẩm từ nho, cây neem, các nông sản khác và thịt gia súc, gia cầm đang là lĩnh vực Tỉnh khuyến khích kêu gọi đầu tư.

 Tải về Tập sách Ninh Thuận - Tiềm năng và cơ hội đầu tư


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
  Tin nổi bật  
   Video Clip
.  Ninh Thuận trên đường đi đến tương lai:
       
HyperLink
HyperLink
HyperLink
    Văn bản pháp quy
  HyperLink
 
    Liên kết Website