Diem tin Bản tin
 Vietnamese Vietnamese   English 
 
1. Thủy sản
 
Công nghiệp năng lượng
Khu công nghiệp chế biến
Du lịch - Dịch vụ
Thủy sản
Nông nghiệp
Xây dựng - Bất động sản
 

TIỀM NĂNG THỦY SẢN


                   

Với bờ biển dài 105,8 km, ngư trường Ninh Thuận có thể khai thác quanh năm, được xác định là một trong 4 ngư trường trọng điểm của cả nước với tổng trữ lượng cá, tôm tương đối lớn, khả năng khai thác khoảng 50.000 tấn/năm với nhiều loại hải sản có giá trị kinh tế cao có thể phục vụ cho công nghiệp chế biến và xuất khẩu.


Về nuôi trồng hải sản, vùng biển Ninh Thuận là nơi sinh sống của nhiều loài hải sản đặc thù, có nguồn giống bố mẹ dồi dào và môi trường nước biển trong sạch là địa bàn lý tưởng để sản xuất các loại giống có chất lượng cao, nhất là tôm giống và ốc hương giống.


Sản lượng sản xuất tôm giống của Tỉnh hiện nay hơn 19 tỷ con tôm post/năm. Bộ NN&PTNT đã xây dựng Trung tâm sản xuất và kiểm định tôm giống chất lượng cao tại Ninh Thuận. Hiện có nhiều nhà đầu tư đã và đang đến Ninh Thuận. Hiện có nhiều Nhà đầu tư đã và đang đến Ninh Thuận để sản xuất tôm giống cung cấp cho khu vực và cả nước như: Công ty Cổ phần Thủy sản Việt Úc đầu tư sản xuất 2 tỷ con post/năm, Công ty TNHH Uni-President đầu tư sản xuất 2,1 tỷ con post/năm, Công ty TNHH giống Thủy sản Grobest đầu tư sản xuất 2,4 tỷ con post/năm, Công ty TNHH giống Thủy sản Hisenor Việt Nam đầu tư sản xuất 3 tỷ con post/năm...


Về khai thác, Ninh Thuận sở hữu nhiều thuận lợi để phát triển lĩnh vực khai thác thủy sản đạt hiệu quả cao. Ngư trường Ninh Thuận được xác định là một trong 4 ngư trường lớn của cả nước với nhiều hải sản có giá trị kinh tế cao và khai thác được quanh năm. Hạ tầng phục vụ khai thác và dịch vụ hậu cần nghề cá được đầu tư tương đối hoàn chỉnh, trong đó cảng cá Cà Ná đang đầu tư trở thành Trung tâm nghề cá của Tỉnh và khu vực, cảng Ninh Chữ được xây dựng thành nơi neo đậu an toàn cho tàu thuyền khu vực miền Trung. Các cảng cá trên đảm bảo thu hút và cung cấp nguyên liệu hải sản cho công nghiệp chế biến xuất khẩu, tiêu dùng trong nước và tạo điều kiện phát triển các dịch vụ.


Tải về Tập sách Ninh Thuận - Tiềm năng và cơ hội đầu tư

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
  Tin nổi bật  
   Video Clip
.  Ninh Thuận trên đường đi đến tương lai:
       
HyperLink
HyperLink
HyperLink
    Văn bản pháp quy
  HyperLink
 
    Liên kết Website