Diem tin Bản tin
 Vietnamese Vietnamese   English 
Một cửa liên thông
Tăng cường kiểm tra, giám sát thực tế để ngăn ngừa vi phạm trong quản lý và sử dụng vốn ODA

Văn phòng Chính phủ có Thông báo (số 328/TB-VPCP) thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia về ODA và vốn vay ưu đãi. Theo đó, Phó Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu, bổ sung các quy định về phòng, chống tham nhũng trong khung khổ pháp lý về quản lý và sử dụng nguồn vốn ODA và vốn vay ưu đãi; tăng cường kiểm tra, giám sát thực tế để ngăn ngừa các vi phạm.

Đồng chí Lưu Xuân Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với tập đoàn CJ (Hàn Quốc)

Ngày 15-8, đồng chí Lưu Xuân Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tập đoàn CJ và Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) do ông Cheol Jin Jeon (Tổng Giám đốc CSV toàn cầu của Tập đoàn CJ) làm trưởng đoàn, về nội dung liên quan việc triển khai Dự án Xây dựng nông thôn mới gắn với nâng cao chuỗi giá trị ngành nông ngiệp tại tỉnh ta.

 


VCCI kiến nghị 9 giải pháp phát triển kinh tế miền Trung

Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Miền Trung khai mạc tại Đà Nẵng mới đây, Chủ tịch VCCI đã chỉ ra 9 giải pháp nhằm phát triển kinh tế miền Trung.


UBND tỉnh thông qua Đồ án QH phân khu (tỷ lệ 1/2000) khu vực phía Bắc thành phố Phan Rang – Tháp Chàm

Ngày 12/8/2014, tại Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Hữu Nghị chủ trì cuộc họp nghe báo cáo và thông qua Đồ án Quy hoạch phân khu (tỷ lệ 1/2000) khu vực phía Bắc thành phố Phan Rang – Tháp Chàm.
Khởi động dự án Hỗ trợ tái cơ cấu kinh tế nâng cao năng lực cạnh tranh Việt Nam

Ngày 11/8/2014, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu quản lý Kinh tế Trung ương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam phối hợp cùng Bộ Ngoại giao và Thương mại Ốt-xtrây-li-a tổ chức Hội thảo khởi động Dự án Hỗ trợ tái cơ cấu kinh tế nâng cao năng lực cạnh tranh Việt Nam.
EU tăng tài trợ ODA thêm 30% cho Việt Nam

Bà Katherine Ashton - Phó Chủ tịch Ủy ban Châu Âu (EC) chính thức thông báo EU đã quyết định tăng tài trợ ODA thêm 30% so với giai đoạn trước cho Việt Nam trong 5 năm tới.


Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Nhà đầu tư dự án mở rộng Quốc lộ 1 các đoạn qua tỉnh Ninh Thuận (theo hình thức hợp đồng BOT)

Chiều ngày 08/8/2014, đ/c Lưu Xuân Vĩnh - Chủ tịch UBND tỉnh tổ chức làm việc với Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh (Nhà đầu tư dự án mở rộng Quốc lộ 1 các đoạn qua tỉnh Ninh Thuận theo hình thức hợp đồng BOT) cùng lãnh đạo một số Sở, ngành, địa phương liên quan để giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB) tại dự án.

Từ năm 2015, phải cân đối đủ vốn đối ứng cho các chương trình, dự án ODA

Bộ Kế hoạch và Đầu tư có trách nhiệm khẩn trương thông báo danh mục, mức vốn ứng của từng dự án và hướng dẫn các cơ quan liên quan triển khai thực hiện việc ứng vốn.


Xuất khẩu giữ nhịp tăng trưởng

Tình hình xuất khẩu 7 tháng đầu năm đạt kết quả tích cực, xuất khẩu tăng 14,1% so với cùng kỳ. Xuất siêu cả nước ước 1,26 tỷ USD, bằng khoảng 1,5% kim ngạch xuất khẩu, góp phần bảo đảm dự trữ ngoại hối, ổn định tỷ giá và ổn định kinh tế vĩ mô.

Sản xuất, xuất khẩu tháng 7: Nhiều điểm sáng


Xu hướng tăng trưởng sản xuất công nghiệp, đặc biệt là nhóm ngành công nghiệp chế biến, vẫn tiếp tục được giữ vững trong tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2014, giúp cho xuất khẩu sau 7 tháng tăng 14,1% so với cùng kỳ năm trước.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
 PCI
Bản đồ hành chính Khu Công nghiệp - Cụm Công nghiệp
DANH MỤC DỰ ÁN KÊU GỌI ĐẦU TƯ
HyperLink HyperLink HyperLink
HyperLink HyperLink HyperLink
Dự án ODA - NGO
Tiềm năng - Cơ hội đầu tư
Ninh Thuận nằm ở vị trí cuối của dãy núi Trường Sơn , được bao bọc bởi 3 dãy núi sát ra biển: phía Bắc và phía Nam là 02 dãy núi chạy sát ra biển, phía Tây là dãy núi cao giáp cao nguyên của tỉnh Lâm Đồng.
Chi tiết...

Phát triển các ngành công nghiệp chế biến mà tỉnh có lợi thế theo hướng hội nhập kinh tế quốc tế, xây dựng thương hiệu mạnh và tham gia vào chuỗi phân phối toàn cầu

Chi tiết...
Với lợi thế nằm trong tam giác du lịch trọng điểm Đà Lạt - Nha Trang và Mũi Né (Bình Thuận), Ninh Thuận được xác định là một trong những trọng điểm trong chiến lược phát triển du lịch của cả nước đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
Chi tiết...

Với bờ biển dài 105 km, ngư trường Ninh Thuận có thể khai thác quanh năm, được xác định là một trong 4 ngư trường trọng điểm của cả nước với tổng trữ lượng cá, tôm tương đối lớn, khả năng khai thác khoảng 50 nghìn tấn/năm với nhiều loại hải sản có giá trị kinh tế cao có thể phục vụ cho công nghiệp chế biến và xuất khẩu

Chi tiết...
 Diện tích đất sản xuất nông nghiệp toàn tỉnh 69.698 ha. Với tiềm năng đất có khả năng đưa vào sản xuất nông nghiệp còn lớn và một số công trình thủy lợi lớn sẽ được đầu tư trong giai đoạn đến năm 2015, sản xuất nông nghiệp Ninh Thuận trong những năm sắp đến sẽ tập trung phát triển các cây trồng đặc thù có giá trị kinh tế cao như: nho, thuốc lá…
Chi tiết...
  Tin nổi bật  
   Video Clip
.
.  Ninh Thuận trên đường đi đến tương lai:
     
HyperLink
HyperLink
    Văn bản pháp quy
  HyperLink
 
    Liên kết Website